เปรียบเทียบ รั้วสำเร็จรูป กับ บล็อก

เปรียบเทียบระยะเวลาระหว่าง รั้วสำเร็จรูป กับ ก่อบล็อก

รั้วคอนกรีตสำเร็จรูป เป็นนวัตกรรมสินค้าใหม่ที่ถูกออกแบบ และผลิตขึ้นเผื่อช่วยให้งานรั้วมีความสวยงาม สามารถความคุมคุณภาพได้มากยิ่งขึ้น ไม่ต้องกังวลเรื่องการก่อฉาบ และที่สำคัญยังเป็นสินค้าที่ช่วยให้งานรั้วสร้างเสร็จได้รวดเร็ว สามารถเริ่มงานส่วนอื่นๆต่อได้ไว เนื่องจากขั้นตอนในการติดตั้งรั้วสำเร็จรูปนั้นสามารถติดตั้งได้ง่าย และรวดเร็ว เพียง “ตั้งเสา เทฐาน ยกเสียบ” 3 ขั้นตอนง่ายๆเท่านั้น

โดยเมื่อต้องเปรียบเทียบกับกับการสร้างรั้วแบบก่อบล็อกนั้น อาจจะมีขั้นตอนที่แตกต่างกัน ตั้งแต่การตั้งแบบเสารั้ว เทคอนกรีต ทำแนว ก่อบล็อก และฉาบผนังรั้ว ซึ่งการหันมาทำรั้วสำเร็จรูปจะช่วยให้ลดขั้นตอนหลายๆอย่างลงไป และยังช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการก่อสร้างให้ไวมากยิ่งขึ้น


ตัวอย่างเปรียบเทียบระยะเวลาการติดตั้ง รั้วสำเร็จ กับ ก่อบล็อก

- รั้วสำเร็จ : ทำได้ 25 ห้อง/วัน (75 เมตร)                           
- ก่อบล็อก : ทำได้ 6 ห้อง/วัน (18 เมตร)

* เป็นการนับเปรียบเทียบระหว่างช่วงเสียบแผ่น กับ ก่อบล็อก หลังจากการตั้งเสาเสร็จ
** ช่างสามารถเริ่มงานอื่นต่อได้ไว ไม่เสียเวลาเยอะกับงานรั้ว
*** สำหรับช่างที่มีความชำนาญ (3 คน ต่อ 3 คน)

จากตัวอย่างการเปรียบเทียบจะสามารถสรุปได้ว่าในการติดตั้งรั้วสำเร็จ กับ การก่อบล็อก นั้นมีความเร็วในการทำที่แตกต่างกันค่อนข้างมาก โดยรั้วสำเร็จสามารถติดตั้งได้รวดเร็วกว่าก่อบล็อกถึง 4 เท่าในระยะเวลาการทำงานที่เท่ากัน ซึ่งก็จะช่วยให้งานก่อสร้างรั้วเสร็จเร็ว ช่างสามารถเริ่มงานอื่นๆต่อได้ไว และในส่วนของเจ้าของบ้านก็จะช่วยประหยัดได้ในส่วนของค่าแรงของผู้รับเหมาได้ค่อนข้างเยอะ